GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Khu 7 - Thị trấn Than Uyên - huyện Than Uyên - Tỉnh Lai Châu

Email: thcsttthanuyen@gmail.com

Điện thoại: 0965.808.101

 

TRUYỀN THỐNG NHÀ TRƯỜNG

 

        Trường THCS Thị trấn Than Uyên được chia tách từ trường Phổ thông cơ sở Nà Cang theo quyết định số 59/QĐUB ngày 29/5/1992 của Uỷ ban nhân dân Huyện Than Uyên. Từ một ngôi trường có quy mô nhỏ, số lớp và học sinh ít, cơ sở vật chất, trang thiết bị còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, các lớp học hầu hết được làm từ gỗ, tường trát đất. Năm đầu chia tách, nhà trường đặt tại khu 6 thị trấn Than Uyên mới chỉ có 8 lớp học/201 học sinh với 19 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên.

          Tới năm học 2007 – 2008, nhà trường chuyển đến địa điểm mới tại khu 7B thị trấn Than Uyên và được xây dựng 06 phòng học kiên cố, 01 thư viện, 01 phòng thí nghiệm thực hành hoá sinh cùng 02 phòng bán trú học sinh.

          Trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển với sự quan tâm, đầu tư của các cấp, các ngành, sự ủng hộ của nhân dân trên địa bàn, sự cố gắng nỗ lực không biết mệt mỏi của các thầy giáo, cô giáo nhà trường đã đạt được nhiều thành tích nổi bật; nhiều thế hệ học sinh xuất sắc, trưởng thành từ mái trường này đã và đang tiếp bước trong công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.

         Trong học tập, hàng năm, số học sinh giỏi toàn diện của trường luôn đạt tỷ lệ cao. Số học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi đều đứng ở vị trí cao nhất của huyện, thứ hạng cao của tỉnh.  Trong các phong trào thi đua do Hội đồng đội, do huyện tổ chức Liên đội nhà trường cũng gặt hái được nhiều thành tích cao như: giải nhất cuộc thi Chúng em kể chuyện về Bác Hồ; giải nhì hội thi Giai điệu tuổi hồng; giải nhì hội thi Nét đẹp đội viên; giải nhất Hội khoẻ phù đổng; giải nhất hội thi Nghi thức đội viên,….

          Trong phong trào thi đua, nhiều năm liền chi bộ nhà trường đều đạt chi bộ trong sạch vững mạnh, tập thể nhà trường liên tục đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, là một trong những đơn vị dẫn đầu trong huyện, trong tỉnh về nâng cao chất lượng giáo dục. Năm học 2015 – 2016 nhà trường vinh dự được đón bằng công nhận trường Đạt chuẩn quốc gia (Theo quyết định số 323/QĐ – UBND ngày 23/3/2016 của UBND tỉnh Lai Châu). Tháng 9/2016 nhà trường được công nhận Trường đạt chuẩn về chất lượng giáo dục cấp độ 3. Năm học 2021- 2022, nhà trường được công nhận trường đạt kiểm định chất lượng mức độ 3. Năm học 2021-2022 nhà trường được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Được UBND tỉnh Lai Châu tặng Cờ thi đua.

        Chúng ta thật tự hào về truyền thống của nhà trường! Thật may mắn bởi chúng ta được học tập và rèn luyện dưới mái trường có bề dày thành tích. Mỗi chúng ta hãy cùng chung tay xây dựng một ngôi trường xanh-sạch-đẹp, cùng tích cực học tập, nỗ lực rèn luyện để góp phần làm rạng danh mái trường thân yêu của chúng ta.

      Với sự quan tâm chỉ đạo sát sao từ các cấp, các ngành, sự đoàn kết thống nhất trong đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, sự ủng hộ của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn, sự nỗ lực vươn lên không ngừng của các bạn học sinh; Chắc chắn trường THCS Thị Trấn Than Uyên sẽ ngày càng phát triển lớn mạnh, xứng đáng là trường đạt chuẩn quốc gia, trường dẫn đầu toàn huyện về chất lượng dạy và học./.